Báo Zing: 6 quy tắc nghiêm ngặt khi mặc kimono ở Nhật Bản

Khoác lên trang phục truyền thống kimono của Nhật Bản, người mặc phải thể hiện sự duyên dáng, thanh lịch trong cách mặc, dáng đi, kiểu ngồi...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời trang, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/6-quy-tac-nghiem-ngat-khi-mac-kimono-o-nhat-ban-post1010255.html

Mặc từ phải sang trái: Khi mặc kimono, bạn phải tuân thủ quy tắc đối với trang phục truyền thống này. Juban trước là loại kimono lót không thể thiếu để giúp trang phục khỏi bẩn. Theo tục lệ, người mặc phải quấn từ bên phải trước rồi mới quấn sang bên trái. Người Nhật chỉ làm chiều ngược lại khi dự tang lễ. Ngoài ra, bạn phải đi guốc gỗ và mang tất tabi trắng. Ảnh: Question Japan.

Ngồi quỳ gối: Khi mặc kimono, người Nhật phải thực hiện kiểu ngồi Seiza (ngồi quỳ gối). Bạn cần quỳ gối xuống sau đó điều chỉnh 2 ngón chân cái chồng lên nhau và có thể dùng tay chống xuống để giữ thăng bằng. Ảnh: Scale_1200.

Đi chậm: Đi chậm Đi chậm: Khi dạo phố với trang phục kimono, bạn phải đi sao cho 2 bàn chân luôn ở khoảng cách gần nhau. Cách đi này sẽ giúp người mặc bước đi duyên dáng và thanh lịch hơn. Tuy nhiên, khi vội, bạn có thể cầm váy bằng tay để di chuyển nhanh hơn. Ảnh: Activity Japan.

Chọn loại trang phục phù hợp: Màu sắc kimono phải phù hợp với độ tuổi người mặc. Trẻ em và phụ nữ chưa chồng sẽ chọn những màu sáng như đỏ, vàng… Kimono có 2 loại tay rộng và tay ngắn. Phụ nữ lấy chồng thường mặc loại tay ngắn. Nam giới sẽ mặc kimono có vành khăn đơn giản và hẹp. Nữ giới thường chọn trang phục họa tiết hoa, lá. Ảnh: ProPhotos Japan.

Trang phục được may thủ công: Trang phục kimono không sản xuất đại trà mà được làm thủ công, được coi như là tác phẩm nghệ thuật công phu từ giai đoạn chọn vải, phối màu, hoa văn đến loại phụ kiện đi kèm. Kimono được thiết kế với 8 miếng vải ghép với nhau. Mỗi bộ có màu sắc và họa tiết khác nhau. Ảnh: Savvy Tokyo.

Phụ nữ mặc duy nhất một cỡ: Kimono dành cho phụ nữ không có nhiều kích cỡ khác nhau. Do đó, người phụ nữ khi mặc sẽ tự bó y phục lại cho phù hợp với cơ thể của mình. Ảnh: Awomusic.

Vân Anh

Tìm kiếm:✨

  • Kimono, Seiza, Dáng đi, Quỳ gối, Y phục, Ngón chân cái, Chưa chồng, Guốc, Nghiêm ngặt, Quy tắc, Tục lệ, Quấn, Phối màu, Duyên dáng, Thanh lịch, Người Nhật, Thủ công, Họa tiết, Thăng bằng, Vải

Share on Google Plus

About Tuấn An

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Đăng nhận xét