Báo Thời Đại: Nhan sắc Hoàng Quý Phi Thái Lan vừa bị phế truất ở tuổi 34

Cựu Hoàng Quý Phi Sineenat Wongvajirapakdi, được nhận xét là có nhan sắc vô cùng trẻ trung, xinh đẹp, sắc sảo và thân hình cân đối rất đáng ngưỡng mộ ở tuổi 34.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời trang, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/nhan-sac-hoang-quy-phi-thai-lan-vua-bi-phe-truat-o-tuoi-34-90651.html

Cựu Hoàng Quý Phi Sineenat Wongvajirapakdi. Ảnh: AFP

Nhà vua Rama X ban tặng cấp bậc "Chao Khun Phra" hay còn gọi danh hiệu Hoàng Quý Phi cho cựu y tá quân đội 34 tuổi Sineenat Wongvajirapakdi vào sinh nhật lần thứ 67 của ông vào tháng 7/2019.

Bà Sineenat Wongvajirapakdi chụp ảnh cùng Quốc vương Thái Lan Maha Vajirusongkorn. Ảnh: AFP

Bà Sineenat Wongvajirapakdi chụp ảnh cùng Quốc vương Thái Lan Maha Vajirusongkorn. Ảnh: AFP

Bà là người phụ nữ đầu tiên nhận được danh hiệu cao quý này trong gần một thế kỷ. Danh hiệu Hoàng Quý Phi gần đây nhất ở Thái Lan được phong dưới thời vua Rama V cho Chao Khun Phra Prayoon Wong, hay Pae Bunnag năm 1921.

Bà Sineenat Wongvajirapakdi được sắc phong Hoàng Quý Phi chỉ sau 2 tháng khi Nhà vua Rama X tuyên bố kết hôn với nữ tướng Suthida Vajirusongkorn na Ayudhya, sau đó phong bà là Hoàng hậu Suthida.

Hoàng Quý phi trong một buổi diễn tập. Ảnh: EPA

Hoàng Quý Phi Sineenat Bilaskalayani chuẩn bị nhảy dù. Ảnh: AFP

Tuy nhiên, ngày 21/10 bà Sineenat Wongvajirapakdi đã bị tước bỏ mọi danh hiệu cả trong Hoàng gia lẫn quân đội vì tội “bất trung”, chỉ sau 3 tháng được sắc phong. Trong một bản tuyên bố dài hai trang, cung điện Hoàng gia Thái Lan nói rằng bà Sineenat "đã thể hiện sự phản đối của mình và gây áp lực bằng mọi cách để chống lại việc bổ nhiệm Hoàng hậu Suthida vì tham vọng cá nhân".

Cựu Hoàng Quý Phi Sineenat Bilaskalayani trong một buổi diễu hành. Ảnh: AFP

Hoàng Quý Phi Sineenat Bilaskalayani điều khiển máy bay trong một bức ảnh mới được cung cấp bởi cung điện hoàng gia Thái Lan. Ảnh: AFP

Quốc vương Thái Lan Rama X (trái) ngồi cùng Hoàng Quý Phi Sineenat Bilaskalayani. Ảnh: AFP

Cựu Hoàng Quý Phi Sineenat Bilaskalayani tên thật là Niramon Ounprom sinh ngày 26/1/1985 tại tỉnh Nan phía bắc Thái Lan. Bà tốt nghiệp trường Cao đẳng Điều dưỡng Quân đội Hoàng gia Thái Lan năm 2008 và từng được đào tạo trong trường phi công ở trong nước và nước ngoài.

Bà từng là một y tá quân đội và có thời gian phục vụ trong đơn vị cận vệ hoàng gia của nhà vua, đạt cấp bậc thiếu tướng vào tháng 5/2019.

AFP

Tìm kiếm:✨

  • Sineenat Wongvajirapakdi, Hoàng quý phi Thái Lan, Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi, Hoàng Quý Phi, Hoàng hậu Suthida, Nhà vua, Maha Vajirusongkorn, Pae Bunnag, Chao Khun Phra Prayoon Wong, Suthida Vajirusongkorn Na Ayudhya, Thái Lan Rama X, Nhà Vua Rama X, Sắc phong, Rama V, Phế truất, Tỉnh Nan, Bất trung, Hoàng gia, Cận vệ, Rama X

Share on Google Plus

About Tuấn An

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Đăng nhận xét