Báo Thanh Niên: Viên kim cương hồng đạt giá 1.165 tỉ đồng

Viên Pink Legacy đạt độ màu thuần khiết nhất đối với kim cương hồng và nặng gần 19 carat.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời trang, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/the-gioi/vien-kim-cuong-hong-dat-gia-1165-ti-dong-1023195.html

Viên kim cương được đính lên chiếc nhẫn bạch kim - Ảnh: Christie's

Theo Reuters, một viên kim cương hồng quý hiếm vừa được nhà đấu giá Christie’s bán ra với giá 50 triệu USD (1.165 tỉ đồng) tại phiên đấu giá ở Geneva (Thụy Sỹ) hôm 13.11.

Đây là viên kim cương gần 19 carat có tên Pink Legacy, đạt độ màu “vivid” (mạnh mẽ) được xếp hạng quý hiếm nhất đối với kim cương hồng và được đính lên một chiếc nhẫn bạch kim.

Viên kim cương thuộc sở hữu của dòng họ Oppenheimer, gia tộc đã gầy dựng công ty mua bán kim cương lớn nhất thế giới là De Beers. Trước khi bán, nó có giá dự kiến từ 30-50 triệu USD. Danh tính của người mua không được tiết lộ.

Pink Legacy là viên kim cương đắt thứ 2 trên thế giới từng được bán đấu giá - Ảnh: Christie's

Phần lớn kim cương hồng có độ màu “vivid” từng được tìm thấy trên thế giới đều dưới 1 carat. Viên Pink Legacy đạt kỷ lục về giá bán trên mỗi carat đối với kim cương hồng từng được đấu giá. Đây cũng là viên kim cương hồng đắt thứ 2 từng được bán.

Năm ngoái, viên kim cương Pink Star 59,6 carat được bán với giá 71,2 triệu USD tại nhà đấu giá Sotheby’s ở Hồng Kông

Khánh An

Tìm kiếm:✨

  • Viên kim cương, Carat, Kim cương, Geneva, Đấu giá, Triệu USD, Có tên, Bán đấu giá, Pink Legacy, Phiên đấu giá, Dòng họ, Kỷ lục, Thụy sĩ

Share on Google Plus

About Tuấn An

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Đăng nhận xét