Báo Lao Động: Phá bỏ định kiến: 'Xăm hình không hẳn là nổi loạn'

Xăm mình không có nghĩa là chơi trội, giang hồ hay nổi loạn. Bỏ qua định kiến xã hội, nhiều bạn trẻ tiếp cận hình thức nghệ thuật này để lưu giữ kỉ niệm theo một cách thức đặc biệt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời trang, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/van-hoa-giai-tri/pha-bo-dinh-kien-xam-hinh-khong-han-la-noi-loan-635546.ldo

Nghệ thuật xăm mình nở rộ

Những năm gần đây, nghệ thuật xăm mình trở lên gần gũi và phổ biến hơn với lớp trẻ. Tiếp cận với mục đích để hiểu hơn về thứ ngôn ngữ nghệ thuật không lời, chúng tôi đã tìm đến những địa chỉ uy tín được nhiều người ghé chân.

Một quán nhỏ gần phổ Cổ (Hà Nội)- đây là địa chỉ uy tín của nhiều bạn trẻ thủ đô. Căn phòng rộng hơn 10m2 có sự bố trí lạ mắt. (Ảnh: Mạnh Cường)

Thợ xăm tiến hành xăm hình cho khách.(Ảnh: Mạnh Cường )

Mỗi người khi đến xăm sẽ dùng một kim khác nhau. Kết thúc quá trình xăm,kim sẽ được hủy bỏ để đảm bảo an toàn.(Ảnh: Mạnh Cường )

Thừa nhận là một người đam mê xăm, vị khách này cho biết anh không ngại chịu đau miễn sao có hình xăm ưng ý nhất. (Ảnh:Mạnh Cường)

Xăm mình không hẳn là nổi loạn

Song hành với tư tưởng coi đây như một hình thức nghệ thuật độc đáo, không ít người đánh giá rằng chỉ những ai không đứng đắn mới đi xăm hình. Theo chia sẻ của T.B.N (Hà Đông, Hà Nội) thì ngay khi xăm hình đầu tiên, N từng bị người trong gia đình cho rằng em là loại "giang hồ xăm trổ". N tâm sự: "Tại cái thời điểm mình quyết định xăm nó lên cơ thể, mình sẽ không bao giờ xóa đi kể cả mọi người có không thích, miễn là mình không làm gì phạm pháp, không ảnh hưởng đến người khác là được".

"Chạm" là tên thương hiệu N vân luôn ấp ủ. N hi vọng sẽ sớm thực hiện được nó trong tương lai. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Cùng sự lựa chọn với N, N.T.P xăm mình để lưu giữ những cảm xúc, kỉ niệm cá nhân : "Hiện tại mình có 5 hình và đang có ý định xăm thêm vài hình nữa. Theo mình, xăm mình không hẳn là nổi loạn. Tùy vào mỗi người có những mục đích khác nhau, có người xăm lên những hình ảnh, dòng chữ để kỉ niệm hay điều họ yêu họ thích.Mình chưa từng kì thị những hình xăm bởi mình cũng rất thích chúng."

N.T.P cho biết hình này đc P xăm khi là sinh viên năm nhất khoa thời trang: "Nó giống như một niềm đam mê trong mình vậy, mình yêu thích thời trang, hình xăm này mang ý nghĩa là giá trị của trang phục ". (Ảnh nhân vật cung cấp)

Xăm để lưu giữ giọng mẹ

Công nghệ sóng âm đã tạo ra những điều vô cùng tuyệt vời trong cuộc sống. Những hình xăm tưởng như hữu hình vô thanh kia bỗng chốc trở thành tiếng nói bất tử.

Hạnh Nhân

Tìm kiếm:✨

  • Xăm mình, MẠNH CƯỜNG, Hình xăm, Nổi loạn, Như Hữu, Quán nhỏ, Như một, Lưu giữ, ẢNH NHÂN VẬT CUNG CẤP, Sóng âm, KHÔNG LÀM, Sinh viên năm thứ nhất, Bạn trẻ, Hà Đông, Hà Nội, Vi-đê-ô, Phạm pháp

Share on Google Plus

About Tuấn An

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Đăng nhận xét