Báo Zing: Những bộ sưu tập mang thông điệp chính trị tại NYFW 2019

Tại tuần lễ thời trang New York, loạt nhà mốt đã thể hiện quan điểm chính trị, các về vấn đề xã hội thông qua những dòng slogan trên trang phục.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời trang, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/nhung-bo-suu-tap-mang-thong-diep-chinh-tri-tai-nyfw-2019-post877114.html

Jeremy Scott là một trong những nhà thiết kế dám thể hiện quan điểm cá nhân xoay quanh cuộc sống. Với bộ sưu tập xuân hè 2019, nhà thiết kế đã kể câu chuyện thời thơ ấu cùng vấn đề xã hội với ký tự 3D đính kết trang phục như bạo loạn, kháng cự, giới tính hay hòa bình...

Các thiết kế của ông mang đậm phong cách thời trang thập niên 90, theo hướng hiện đại cùng các thông điệp nóng trong xã hội.

Jeremy Scott sử dụng kỹ thuật in bất đối xứng các dòng thông điệp, nhằm phản ánh tình hình chính trị cũng như thể hiện lập trường của bản thân về các vấn đề xã hôi.

Pyer Moss là nhà mốt đầu tiên mang show diễn thời trang đến Weeksville - khu phố dành cho cộng đồng người da màu tự do đầu tiên tại Mỹ. Nhà thiết kế đã tham khảo cuộc sống của những người Mỹ gốc Phi, cũng như khai thác khía cạnh đời sống của người da màu khi bị phân biệt đối xử trong bộ sưu tập lần này.

Với thông điệp chính trị "Stop calling 911 on the culture", ông đã dùng ngôn ngữ thời trang để đấu tranh đòi công bằng cho người da màu. Mẫu thắt eo sắc trắng in dòng chữ See Us Now chính là cách để nhà thiết kế khẳng định quyền tự do, nhân quyền cho cộng đồng người da màu.

Ông đã phản ánh cuộc sống người da màu qua hình vẽ cha bồng con cùng kĩ thuật đính kết sequin lấp lánh.

Bộ sưu tập xuân hè 2019 của Christian Siriano mang vẻ đặc biệt, cùng những thiết kế in dòng chữ vận động bầu chọn cho nữ diễn viên Cynthia Nixo. Cô là nhà hoạt động chính trị, tuyên bố sẽ tranh cử chức thống đốc New York.

NTK Christian Siriano là một trong những người ủng hộ việc bảo vệ quyền lợi cho trẻ em, cũng như quyền kết hôn đồng giới, thông qua khẩu hiệu trên áo thun.

Thiên Minh

Tìm kiếm:✨

  • Nhà thiết kế, Bộ sưu tập, Thời trang, Người da màu, Trang phục, Christian Siriano, Jeremy Scott, Thiết kế, Pyer Moss, Thành phố New York, Xoay quanh cuộc sống, Hè 2019, Thiên Minh, Kỹ thuật In, Thập niên 90, Với thông điệp, 3D, Thể hiện, Slogan, Mỹ, Người da đen, Đồng tính, Ký tự, Quyền tự do, Ngưỡng kháng cự, Nhân quyền

Share on Google Plus

About Tuấn An

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Đăng nhận xét